Cách xin visa du lịch Đài Loan diện tự túc 2018

Bạn đang muốn đi du lịch Đài Loan, nhưng không có nhiều thông tin. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời chi tiết và chính xác nhất cho câu hỏi có đi du lịch Đài Loan có cần visa không? Cho các bạn cái nhìn tổng quan nhất khi muốn xin visa đi Đài Loan du lịch, visa thăm thân hay visa công tác.

Bạn có thể hình dung quy trình xin visa Đài Loan tự túc 2018 như dưới đây

Trước tiên, bạn hãy in giấy chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, thời gian lưu trú trong vòng 30 ngày ra nếu được duyệt.

Hệ thống website sẽ xét duyệt thông tin trước trên mạng và trả lời kết quả đến đương đơn. Sau đó du khách mới có thể nhập cảnh vào Đài Loan.

Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo cấp visa hoặc có thông báo kết quả không đạt yêu cầu của ĐSQ, nếu muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành các thủ tục làm visa đi du lịch Đài Loan bình thường.

Cách xin visa du lịch Đài Loan diện tự túc 2018
Cách xin visa du lịch Đài Loan diện tự túc 2018

Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa du lịch Đài Loan diện tự túc

  • Bản gốc sổ hộ chiếu và 1 bản photo có công chứng (hộ chiếu phải còn hiệu lực trong thời gian 6 tháng).
  • 1 bản mẫu đơn xin visa Đài Loan được kê khai đầy đủ và ký tên (download Tại Đây và điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa Online), kèm 2 tấm hình 4×6 hình màu nền trắng chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất.

Mẫu đơn xin cấp visa:

  • Giấy chứng nhận đang công tác: Bản hợp đồng lao động tại đơn vị công tác, bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội, tất cả phải là bản chính và bản photo kèm theo, giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận đồng ý. Trường hợp nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần phải cung cấp bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp có tên của bạn.
  • Hồ sơ chứng nhận về khả năng, năng lực tài chính như bản sao sổ tiết kiệm tại ngân hàng, chứng nhận quyền sở hữu đất đai, nhà cửa và tài sản các loại (cần mang theo bản chính để nhân viên phòng lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản phải có ít nhất 50 triệu đồng.

Nếu bạn gặp khó khăn khi chứng minh khả năng tài chính hay công việc, hãy liên lạc với Vietvisa để được hỗ trợ.

Lịch trình chi tiết cho chuyến đi (liệt kê các điểm đi cụ thể trong ngày, càng cụ thể càng tốt), vé máy bay có khứ hồi, giấy đặt phòng khách sạn.

Lưu ý:

Nếu trong trường hợp bạn không được miễn visa Đài Loan (hoặc không thể xin visa Đài Loan online) nhưng có visa các nước phát triển như Anh, Úc, Mỹ có thể được miễn một số giấy tờ như sau:

  • Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.
  • Giấy phép kinh doanh và hợp đồng lao động với công ty đang công tác (không cần phải nộp bản gốc để đối chiếu).
  • Chứng minh về khả năng tài chính.

Nếu bạn không chắc chắn về cách trả lời và cách điền đơn xin visa online, hãy làm thêm 1 -2 form xin visa dự phòng khi đến ĐạSQ/LSQ để nếu form này sai, bạn có ngay form khác để nộp trực tiếp ở quầy tiếp nhận hồ sơ.

  • Photo tất cả các giấy tờ quan trọng và công chứng
  • Booking phòng khách sạn không phải là giấy tờ bắt buộc nhưng có thể giúp tỷ lệ đậu xin visa của bạn cao hơn.

Nếu bạn đến Đài Loan để thăm một số người thân, đối tác hay bạn bè, hãy cứ làm đơn xin visa đi Đài Loan du lịch. Vì thủ tục xin visa du lịch Đài Loan sẽ dễ dàng hơn nếu so với việc làm visa thăm thân. 

Lưu ý: Khi xin visa bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ, khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa Đài Loan chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Mọi nhu cầu tư vấn visa du lịch Đài Loan – visa thăm thân Đài Loanvisa công tác Đài Loan và visa đi các nước xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn dịch vụ sớm nhất !

Liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất

CÔNG TY DỊCH VỤ HỖ TRỢ VISA VIỆT NAM

[A]: 26/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. ĐaKao, Q.1, Tp.HCM
[T]: (028) 7106 5568 – 0901 84 83 83
Chi Nhánh Đà Nẵng: 125 Lý Nhân Tông – P. Khuê Trung – Q. Cẩm Lệ – Đà Nẵng
ĐT: (0236) 730 5568 – Hotline: 0919 315 738

Bài viết liên quan