Du lịch Đài Loan cần visa không? Điều kiện miễn visa là gì

Đi Du Lịch Đài Loan Có Cần Visa Không ?

Từ trước đến nay, khi nhắc đến du lịch Đài Loan tự túc, nhiều bạn sẽ e ngại vấn đề đi du lịch Đài Loan có cần visa không ?, đi xin visa vì những điều kiện visa khá cao, không kém gì du lịch Hàn Quốc hay Nhật Bản. Thế nhưng vừa mới đây, những quy định trong chính sách cấp visa cho nhiều quốc gia châu Á của Đài Loan trong đó có Việt Nam đã được nới lỏng đáng kể.

Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc ở Việt Nam, kể từ ngày 1/9, công dân thuộc 8 nước trong đó có 7 nước Đông Nam Á (bảo gồm Thái Lan, Myanmar, Việt Nam, Philippines, Campuchia, Indonesia, Lào) và Ấn Độ sẽ thuộc diện được miễn visa nhập cảnh trong 30 ngày với các điệu kiện sau:

– Người chưa từng đi lao động ở Đài Loan.

– Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lên. Lưu ý: Tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan, không tính từ ngày xin qua mạng.

– Có vé máy bay hoặc vé tàu khứ hồ chiều đi và về, hoặc vé máy bay, vé tàu của điểm đến tiếp theo sau khi đi Đài Loan.

Điều kiện đặc biệt để được miễn visa Đài Loan:

Du lịch Đài Loan cần visa không? Điều kiện miễn visa là gì

Công dân có một trong các giấy tờ dưới đây của một trong các quốc gia phát triển như: Mỹ, Canada, New Zealand,  Nhật Bản, Anh,  Australia, Hàn Quốc, các nước thuộc khối Schengen:

– Có thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn

– Visa phải còn hiệu lực (bao gồm cả visa điện tử)

– Thẻ cư trú hoặc visa đã hết hạn trong thời gian 10 năm trở lại đây. Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ nhân thân để kiểm tra, nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Đài Loan.

Lưu ý: Thời gian hết hạn visa trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp làm cơ sở) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không được quá 10 năm.

Một số điều cần lưu ý như sau:

– Thời gian lưu trú Đài Loan là 30 ngày. Visa được cấp có thời hạn 90 ngày, 7 ngày trước khi hết hạn bạn có thể xin lại, trong thời gian còn hiệu lực visa có thể sử dụng nhiều lần.

– Chỉ chấp nhận những người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hoặc hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hay các giấy tờ thông hành khác.

– Chỉ chấp nhận người có visa Đài Loan chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc các giấy tờ tương tự khác.

– Giấy phép kiến nghị bạn có thể sử dụng máy in Laser để in.

– Trường hợp điền sai thông tin bạn có thể đăng ký lại.

Cách đăng ký:

Du khách có đầy đủ điều kiện như trên, nếu muốn xin miễn visa Đài Loan thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan tại ĐSQ để đăng ký. Có thể chọn tiếng Anh hay tiếng Việt.

Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến đương đơn, sau đó bạn mới có thể nhập cảnh Đài Loan.

Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt yêu cầu nhập cảnh, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm các thủ tục xin visa Đài Loan như bình thường.

Hồ sơ xin visa theo cách thông thường:

– Hộ chiếu, còn hiệu lực trên 6 tháng

– Bản mẫu đơn xin visa Đài Loan

– 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 6 tháng gần nhất

– Giấy chứng nhận đang công tác tại đơn vị (hợp đồng lao động, sổ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội)

– Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính (sổ tiết kiệm tại ngân hàng, chứng nhận sở hữu đất đai, nhà cửa tài sản, giá trị tài sản có ít nhất 50 triệu đồng).

– Lịch trình chi tiết và vé máy bay có khứ hồi hoặc vé chiều về ra khỏi lãnh thổ Đài Loan.

Lưu ý: Khi xin visa bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ, khi bạn không chuẩn bị kĩ càng hay có những đánh giá chính xác về chất lượng hồ sơ, nếu bị trượt thì lần tới xin visa chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Để tránh những rủi ro khi xin visa bạn nên nhờ đơn vị chuyên hỗ trợ dịch vụ visa Đài Loan chuyên nghiệp – uy tín để nhờ họ hỗ trợ bạn, tất nhiên sẽ mất 1 khoản phí dịch vụ, nhưng khoản chi phí này không quá nhiều nếu so với việc bạn mất thời gian và tiền bạc đi làm hồ sơ hay tệ hơn là rớt visa để gần như là không còn cơ hội xin được visa nữa.

Mọi nhu cầu tư vấn visa du lịch Đài Loan – visa thăm thân Đài Loanvisa công tác Đài Loan và visa đi các nước xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được tư vấn dịch vụ sớm nhất !

CÔNG TY DỊCH VỤ HỖ TRỢ VISA VIỆT NAM

[A]: 26/5 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. ĐaKao, Q.1, Tp.HCM
[T]: (028) 7106 5568 – 0901 84 83 83
Chi Nhánh Đà Nẵng: 125 Lý Nhân Tông – P. Khuê Trung – Q. Cẩm Lệ – Đà Nẵng
Điện thoại: ĐT: (0236) 730 5568 – Hotline: 0919 315 738

Bài viết liên quan