Bạn đang muốn xin visa đi Đài Loan thăm người thân nhưng chưa biết thủ tục cần thiết để xin visa như thế nào ? Visa thăm thân là loại visa ngắn hạn với mục đích tham quan kết hợp thăm thân nhân. Người nhập cảnh phải cung cấp đầy đủ những thông tin như giấy mời, giấy xác nhận có quan hệ ruột thịt, giấy tờ chứng nhận người đang sinh sống ở Đài Loan…. Bên cạnh đó bạn cần cung cấp một số giấy tờ theo yêu cầu của nhân viên phòng Lãnh Sự Quán.

Trong trường hợp này để làm thủ tục xin visa đi Đài Loan thăm người thân bạn bắt buộc phải có thư mời và giấy bảo lãnh của người thân đang sinh sống bên Đài Loan để đảm bảo cho chuyến đi của mình.

Xin visa thăm thân Đài Loan
Xin visa thăm thân Đài Loan

LOẠI VISA THĂM THÂN ĐÀI LOAN

– Thời hạn 3 tháng 1 lần

– Thời gian làm từ 8 ngày ( không bao gồm ngày lễ, ngày nhận hồ sơ và thứ bảy và chủ nhật)

– Thời gian lưu trú không được quá 30 ngày

– Hộ chiếu còn hạn sử dụng trên >6 tháng

THỦ TỤC XIN VISA ĐI ĐÀI LOAN THĂM NGƯỜI THÂN GỒM

– Thư mời từ bên phía Đài Loan phải ghi rõ địa chỉ, số điện thoại cũng như mục đích vào

– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ ruột thịt với người ở Đài Loan ( giấy khai sinh bản chính và bản sao )

– Bản trích lục hộ tịch của người thân ở Đài Loan (có giá trị hiệu lực trong thời gian 3 tháng)

– Bản sao giấy chứng nhận kết hôn nếu xin visa thăm vợ/chồng Đài Loan.

– Giấy xác nhận đang lưu trú bên Đài Loan

– Giấy tờ chứng nhận người thân bên Đài Loan (như thẻ cư trú, Visa, mặt hộ chiếu)

– Giấy xin nhập cảnh Đài Loan nhằm mục đích chăm sóc cho người thân trong thời gian sinh đẻ cần kèm theo giấy chứng nhận của bệnh viện phải ghi rõ dự đoán ngày sinh

– Tường trình của người thân ( không theo mẫu nhất định nhưng phải ghi rõ lý do và địa chỉ liên lạc, gửi kèm chứng minh hoặc bản hộ chiếu bản photo và người tường trình phải ký tên xác nhận )

– Hộ chiếu còn hạn 6 tháng

– 2 tấm hình 4×6 nền với phong nền trắng, chụp trong thời gian nhất

– Hộ khẩu bản chính và bản photo công chứng

– Chứng minh nhân dân có bản chính và photo

– Sổ bảo hiểm xã hội và sổ bảo hiểm ý tế bản chính

– Sổ tiết kiệm ngân hàng số dư tối thiểu 5000USD

– Giấy chứng nhận sở hưu nhà đất như sổ đỏ, sở hữu xe hơi …

– Giấy xác nhận công việc hoặc giấy hợp đồng lao động ( có tên công ty, địa chỉ công ty, điện thoại công ty, chức vụ )

– Giấy chứng nhận thẻ hưu trí (nếu người xin visa đã nghỉ hưu )

– Giấy chứng nhận kết hôn hoặc đang độc thân

Mọi thắc mắc cần tư vấn xin liên hệ Hotline 0901 84 83 83 để được hỗ trợ dịch vụ xin visa Đài Loan sớm nhất